Gclub Casino ลงทะเบียน

WWIII เริ่มขึ้นแล้วหรือยัง?


2019-07-15 03:15:13

WWIII เริ่มขึ้นแล้วหรือยัง?

โดย Claude Salhani

บรรณาธิการอาวุโสฝ่ายบริการภาษาอังกฤษของ Agency

เมื่อสงครามต่อต้านการก่อการร้ายของอิสลามเริ่มรวบรวมแรงผลักดันการหาพันธมิตรใหม่และสร้างความเข้มแข็งให้กับผู้สูงอายุในขณะที่ตั้งคำถามกับคนอื่น ๆ ตอนนี้รัฐบาลโอบามาดูเหมือนจะมีนโยบายแปลก ๆ เกจิบางคนเริ่มถามความขัดแย้งนี้ว่าเป็นสงครามโลกหรือไม่

อันที่จริงแล้วอันดับสงครามเป็น "สงครามโลก" เมื่อไหร่?

พจนานุกรมของ Merriam-Webster กำหนดสงครามโลกครั้งที่หนึ่งว่าเป็น "สงครามที่เกี่ยวข้องกับหลายประเทศทั่วโลก"

เมื่อพิจารณาจากขอบเขตของความขัดแย้งในปัจจุบันเราสามารถโต้แย้งประเด็นที่ว่าสงครามครั้งนี้ตกอยู่ในประเภทของสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง หากไม่มีสิ่งอื่นใดเนื่องจากจำนวนประเทศที่เกี่ยวข้องและโรงละครแห่งการปฏิบัติการครอบคลุมควรเพียงพอที่จะให้เหตุผลว่านี่เป็นสงครามโลก

ประเทศที่เกี่ยวข้องรวมถึงสมาชิกทั้งหมด 28 คนขององค์การสนธิสัญญาป้องกันแอตแลนติกเหนือและอีกหลายคนซึ่งอาจไม่ใช่สมาชิกขององค์การนาโต้ แต่กำลังช่วยเหลือการทำสงครามไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง สิ่งเหล่านี้รวมถึงอดีตสาธารณรัฐโซเวียตเช่นคาซัคสถานและอาเซอร์ไบจาน สรุปแล้วความขัดแย้งนี้เกี่ยวข้องกับเกือบทุกประเทศบนโลกใบนี้

สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสกล่าวเมื่อวันที่ 12 กันยายนความขัดแย้งทั่วโลกในวันนี้เป็นสงครามโลกครั้งที่สามอย่างมีประสิทธิภาพ สมเด็จพระสันตะปาปาประณามการค้าอาวุธและ“ ผู้วางแผนก่อการร้าย” หว่านความตายและการทำลายล้าง

"มนุษยชาติจำเป็นต้องร้องไห้และนี่คือเวลาที่จะร้องไห้" สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสกล่าวในบ้านของมวลชนในระหว่างการเยี่ยมชมอนุสรณ์สถานสงครามที่ใหญ่ที่สุดของอิตาลีอนุสาวรีย์ขนาดใหญ่ย้อนหลังไปถึงยุคฟาสซิสต์ที่ทหารกว่า 100,000 คนเสียชีวิตในโลก สงครามหนึ่งถูกฝังอยู่

"สงครามคือความบ้าคลั่ง" สมเด็จพระสันตะปาปากล่าวในบ้านของเขาก่อนที่จะระลึกถึงหินแกรนิตขนาดใหญ่ที่ลาดเอียง

“ แม้กระทั่งทุกวันนี้หลังจากความล้มเหลวครั้งที่สองของสงครามโลกครั้งที่หนึ่งบางทีใคร ๆ ก็สามารถพูดถึงสงครามครั้งที่สามได้คนหนึ่งต่อสู้ทีละน้อยด้วยอาชญากรรมการสังหารหมู่การทำลายล้าง” เขากล่าวตามรายงานของรอยเตอร์

ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาสมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสได้ทำการอุทธรณ์ซ้ำเพื่อยุติความขัดแย้งในยูเครนอิรักซีเรียกาซาและบางส่วนของแอฟริกา

“ สงครามไร้เหตุผลและมีแผนเพียงอย่างเดียวที่จะนำมาซึ่งการทำลายล้าง: มันพยายามที่จะเติบโตโดยการทำลายล้าง” เขากล่าว "ความโลภความอดกลั้นความปรารถนาอำนาจพวกเขาตัดสินใจที่จะเข้าสู่สงครามและบ่อยครั้งที่พวกเขาได้รับความชอบธรรมจากอุดมการณ์ ... " สันตะปาปากล่าว

เมื่อเดือนที่แล้วสมเด็จพระสันตะปาปาที่มักจะกล่าวโทษแนวคิดเรื่องสงครามในนามของพระเจ้ากล่าวว่าจะเป็นการถูกต้องตามกฎหมายสำหรับประชาคมระหว่างประเทศที่จะใช้กำลังเพื่อหยุด "การรุกรานที่ไม่ยุติธรรม" โดยกลุ่มก่อการร้ายรัฐอิสลามที่สังหารหรือย้ายผู้คนนับพันในอิรัก ซีเรียหลายคนเป็นคริสเตียน

จริง ๆ แล้วมีไม่กี่เสียงที่สะท้อนถึงบิชอปแห่งโรมเรียกร้องให้ "สงครามที่สมเหตุสมผล"

บางทีมันอาจเป็นแนวคิดที่ยากที่จะจินตนาการว่าเรากำลังใกล้จะถึงสงครามโลกครั้งที่หนึ่งหรือยังอยู่ในช่วงเวลาหนึ่ง อย่างไรก็ตามสามารถมีได้ไม่ต้องสงสัยว่าภัยอันตรายที่เกิดจากวัฒนธรรมแห่งความเกลียดชัง - ไม่ว่าชื่อชุดเครื่องแบบแบนเนอร์แฟนซียังคงเป็นของจริงมากและเราก็อยู่บนเส้นทางสู่ WWIII

การเดินขบวนเพื่อเคลื่อนย้ายตำแหน่งหัวหน้าศาสนาอิสลามศาสนาอิสลามใหม่นี้ไม่ได้ จำกัด อยู่ที่ประเทศภูมิภาคหรือรัฐใด ๆ เป้าหมายสูงสุดของกลุ่มดังกล่าวคือการพิชิตพิชิตและครอบครอง

หลายคนอาจคิดว่าเป็นเส้นเดียวกันก่อนที่ WWII จะได้รับการยอมรับอย่างเป็นทางการเช่นนี้ ใช่เสียใจนี่คือ WWIII

ข่าวที่เกี่ยวข้อง