Gclub Casino ลงทะเบียน

เว็บไซต์ทางการของเกม 2019:อาร์เมเนียใช้เพื่อพิจารณาสถานการณ์ที่เพิ่มขึ้น


2019-06-15 12:08:10

เว็บไซต์ทางการของเกม 2019:อาร์เมเนียใช้เพื่อพิจารณาสถานการณ์ที่เพิ่มขึ้น

การกำจัดความก้าวร้าวและการยึดครองของอาร์เมเนียเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้น ๆ ของอาเซอร์ไบจาน Elmar Mammadyarov รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศอาเซอร์ไบจานกล่าวกับตัวแทนสื่อในการให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับผลลัพธ์ของปี 2014

เขากล่าวว่าจุดยืนของอาเซอร์ไบจานในการเจรจาเพื่อยุติความขัดแย้งของนาโกร์โน - คาราบาคห์นั้นมีพื้นฐานมาจากการถอนทหารอาร์เมเนียออกจากดินแดนยึดครองอาเซอร์ไบจานการกำจัดอาชีพและการรุกรานซึ่งเป็นพื้นฐานพื้นฐานของความขัดแย้ง ไปยังดินแดนดั้งเดิมของพวกเขาและฟื้นฟูความสมบูรณ์ของดินแดนอาเซอร์ไบจานอธิปไตยและพรมแดนที่เป็นที่ยอมรับในระดับสากล

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกล่าวต่อไปว่าในการประชุมทุกครั้งมีการเน้นย้ำเป็นพิเศษว่าความสมบูรณ์ของดินแดนอาเซอร์ไบจานไม่สามารถเป็นเรื่องของการเจรจาต่อรองได้

“ กฎเกณฑ์และหลักการของกฎหมายระหว่างประเทศกฎบัตรสหประชาชาติมติของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติและเอกสารอื่น ๆ ที่องค์กรต่างประเทศนำมาใช้เป็นพื้นฐานทางการเมืองและกฎหมายของตำแหน่งของเรา” รัฐมนตรีกล่าว

“ ประชาคมระหว่างประเทศเห็นถึงการแก้ไขปัญหาความขัดแย้งตามหลักการเหล่านี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งภายในบูรณภาพแห่งดินแดนอธิปไตยและพรมแดนที่เป็นที่ยอมรับในระดับสากลของอาเซอร์ไบจาน” เขากล่าวเสริม

Mammadyarov ตั้งข้อสังเกตว่าตลอดทั้งปีมีการดำเนินการอย่างยั่งยืนในองค์กรระหว่างประเทศเพื่อเสริมสร้างตำแหน่งนี้

นอกจากนี้เขายังกล่าวว่าในแถลงการณ์การประชุมสุดยอดของเวลส์ประเทศสมาชิกนาโต้ได้กล่าวย้ำถึงการสนับสนุนความซื่อสัตย์ความเป็นอิสระและอำนาจอธิปไตยของดินแดนอาเซอร์ไบจานและเน้นย้ำว่าพวกเขาจะยังคงสนับสนุนความพยายามเพื่อยุติความขัดแย้งอย่างสงบในเซาท์คอเคซัส บรรทัดฐานของกฎหมายระหว่างประเทศ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกล่าวเพิ่มเติมว่าการประกาศเจดดาห์ของรัฐมนตรีต่างประเทศของรัฐสมาชิกขององค์กรความร่วมมืออิสลาม (OIC) แสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันกับสาเหตุของอาเซอร์ไบจานในการแก้ไขข้อขัดแย้งของนาโกร์โน - คาราบาคห์

“ OIC ตามมติการรุกรานของสาธารณรัฐอาร์เมเนียกับสาธารณรัฐอาเซอร์ไบจานและการทำลายล้างและการทำลายล้างของศาสนาประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอิสลามและศาลเจ้าในดินแดนอาเซอร์ไบจันที่ครอบครองจากการรุกรานสาธารณรัฐอาร์เมเนียกับสาธารณรัฐ ของอาเซอร์ไบจานแสดงความไม่พอใจต่ออาชีพและการรุกรานอาร์เมเนียต่ออาเซอร์ไบจาน” Mammadyarov กล่าว

เขากล่าวว่าในเอกสารขั้นสุดท้ายของการประชุมรัฐมนตรีระยะกลางครั้งที่ 17 ของขบวนการที่ไม่ใช่แนวร่วม (NAM) ซึ่งจัดขึ้นวันที่ 28-29 พฤษภาคมในแอลเจียร์รัฐมนตรีของรัฐ NAM แสดงความเสียใจว่าแม้คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติจะมีมติ ความขัดแย้งระหว่างอาร์เมเนียและอาเซอร์ไบจานยังคงไม่ได้รับการแก้ไขและยังคงเป็นอันตรายต่อสันติภาพและความมั่นคงระหว่างประเทศและภูมิภาค

“ พวกเขาสนับสนุนให้ทั้งสองฝ่ายยังคงหาข้อยุติในความขัดแย้งภายในอาณาเขตบูรณาการอธิปไตยและพรมแดนที่เป็นที่ยอมรับในระดับสากลของสาธารณรัฐอาเซอร์ไบจาน” รัฐมนตรีกล่าวเพิ่มเติม “ NAM เป็นองค์กรที่สองของโลกตามปริมาณของประเทศสมาชิกหลังจากสหประชาชาติ”

เขากล่าวว่าแถลงการณ์สุดท้ายของการประชุมสันนิบาตอาหรับรัฐ - เอเชียกลาง - อาเซอร์ไบจานซึ่งจัดขึ้นที่ริยาดประเทศซาอุดิอาระเบียได้เน้นย้ำถึงความสำคัญของการตั้งถิ่นฐานของความขัดแย้งของนาโกร์โน - คาราบาคห์ตามมติของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ หลักการอธิปไตยและความสมบูรณ์ของดินแดน

“ นอกจากนี้ตำแหน่งของการแก้ไขปัญหาความขัดแย้งนี้ได้รับการยืนยันอีกครั้งในเอกสารสุดท้ายของอาเซอร์ไบจาน - จอร์เจีย - ตุรกีและอาเซอร์ไบจาน - อิหร่าน - ตุรกี - การประชุมไตรภาคีไตรภาคีและแถลงการณ์ร่วมทวิภาคีของอาเซอร์ไบจานกับประเทศอื่น ๆ ”

เขายังกล่าวเพิ่มเติมว่าอาร์เมเนียพยายามขัดขวางการยอมรับเอกสารที่กระตุ้นให้เกิดการแก้ไขข้อขัดแย้งโดยเฉพาะอย่างยิ่งในความสมบูรณ์ของดินแดนอาเซอร์ไบจานอธิปไตยและพรมแดนต่างประเทศที่ได้รับการยอมรับ แต่กลับล้มเหลวในทุก ๆ ความพยายาม

Mammadyarov ยังกล่าวอีกว่าความพยายามอย่างยั่งยืนได้ดำเนินการเพื่อรับรู้การฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ Khojaly ซึ่งเป็นหนึ่งในโศกนาฏกรรมที่น่ากลัวที่สุดของมนุษยชาติและการเผยแพร่ความเป็นจริงของคาราบาคห์ในโลก

“ จนถึงขณะนี้ร่างกฎหมายของโคลัมเบีย, สาธารณรัฐเช็ก, โรมาเนีย, เซอร์เบีย, ฮอนดูรัส, เปรู, ปานามา, ปากีสถาน, เม็กซิโก, จอร์แดน, บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนาและซูดานและ 15 รัฐของสหรัฐอเมริกายอมรับการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ Khojaly และแสดงการสนับสนุนอาณาเขต ความสมบูรณ์และอำนาจอธิปไตยของอาเซอร์ไบจานอาเซอร์ไบจานได้รับการยืนยันในฐานะพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ที่เชื่อถือได้” เขากล่าวเสริม

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกล่าวว่าการมีส่วนร่วมของบุคคลทางกายภาพและกฎหมายในกิจกรรมผิดกฎหมายในดินแดนที่ถูกครอบครองของอาเซอร์ไบจานอยู่ภายใต้การตรวจสอบอย่างใกล้ชิดของกระทรวงการต่างประเทศและภารกิจทางการทูตของอาเซอร์ไบจานและขั้นตอนที่จำเป็นได้ดำเนินการเพื่อป้องกันกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย

เขาเสริมว่ามีข้อบ่งชี้ในเชิงบวกบางอย่างที่มีต่อการตั้งถิ่นฐานของความขัดแย้งในระหว่างการประชุมของประธานาธิบดีอาเซอร์ไบจานและอาร์เมเนียซึ่งจัดโดยกลุ่มประเทศประธานร่วมของ OSCE Minsk Group ในโซซีเมื่อวันที่ 10 สิงหาคมที่ริเริ่มประธานาธิบดีรัสเซียปูติน เวลส์เมื่อวันที่ 4 กันยายนตามพระราชดำริของรัฐมนตรีต่างประเทศจอห์นเคอร์รีและในกรุงปารีสเมื่อวันที่ 27 ตุลาคมที่ริเริ่มโดยประธานาธิบดีฝรั่งเศส Francois Hollande

Mammadyarov เตือนว่าหลังจากการประชุมที่ปารีสประธานาธิบดีฝรั่งเศส Francois Hollande ได้เรียกร้องให้พรรคอาร์เมเนียและอาเซอร์ไบจานที่ขัดแย้งกันเริ่มทำงานกับข้อตกลงสันติภาพที่ครอบคลุม (CPA)

เขากล่าวว่าประธานร่วมของ OSCE Minsk Group ในแถลงการณ์บาเซิลของพวกเขาซึ่งทำเมื่อวันที่ 4 ธันวาคมในระดับรัฐมนตรีต่างประเทศกระตุ้นให้เริ่มการเจรจากับ CPA โดยเร็วที่สุด

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกล่าวว่าอย่างไรก็ตามท่ามกลางข้อบ่งชี้ในเชิงบวกในการเจรจาต่อรองเพื่อยุติข้อขัดแย้งอาร์เมเนียหันไปใช้การยั่วยุเพื่อบ่อนทำลายการเจรจาและเพิ่มสถานการณ์อย่างจงใจ

“ เหตุการณ์เดือนกรกฎาคมถึงสิงหาคมที่เกิดขึ้นจากการติดต่อและการฝึกซ้อมทางทหารขนาดใหญ่ในพื้นที่ที่ถูกยึดครองของอาเซอร์ไบจานไม่ได้มีอะไรอื่นนอกจากความพยายามในการยั่วยุ” เขากล่าว

“ เพื่อที่จะส่งผลกระทบต่อความรู้สึกอ่อนไหวของสังคมอาเซอร์ไบจัน Dilgam Asgarov และ Shahbaz Guliyev ถูกจับเป็นตัวประกันขณะไปเยี่ยมสุสานของพ่อแม่ในดินแดนบ้านเกิดของพวกเขาและ Hasan Hasanov ก็ถูกสังหารอย่างไร้ความปราณี” Mammadyarov กล่าว

เขายังกล่าวอีกว่าอาร์เมเนียยังคงพยายามยั่วยุต่อไปเช่นการฝ่าฝืนการหยุดยิงอย่างหนักการกำหนดเป้าหมายพลเรือนข้ามแนวรบและชายแดนอาร์เมเนีย - อาเซอร์ไบจานและการเปลี่ยนแปลงสถานการณ์ด้านประชากรในพื้นที่ยึดครองของอาเซอร์ไบจาน

Mammadyarov กล่าวว่าอาร์เมเนียในฐานะรัฐผู้รุกรานควรอยู่ภายใต้การคว่ำบาตรทุกประเภทเนื่องจากการกระทำในอาชีพการรุกรานและการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ที่เป็นอันตรายต่ออาเซอร์ไบจาน

เขาเสริมว่าอย่างไรก็ตามมาตรการลงโทษดังกล่าวยังไม่ได้รับการดำเนินการในแง่ของอาร์เมเนีย

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกล่าวว่าหากมีการลงโทษในอาร์เมเนียในเวลาการรุกรานและการยึดครองของอาเซอร์ไบจานจะถูกระงับและกว่าหนึ่งล้านของอาเซอร์ไบจานจะไม่กลายเป็นผู้ลี้ภัยและผู้พลัดถิ่น IDPs

“ ดังนั้นประธานร่วมของ OSCE Minsk Group ควรใช้มาตรการที่จำเป็นในการยุติข้ออ้างและการยั่วยุของอาร์เมเนียและกำหนดให้เป็นเส้นทางที่สร้างสรรค์และบังคับให้มันเริ่มทำงานกับ CPA” เขากล่าวเสริม“ ในขณะเดียวกัน มาตรการที่จะทำให้อาร์เมเนียต้องถูกลงโทษอย่างเข้มงวดควรได้รับการทบทวนอย่างจริงจังด้วย”

Mammadyarov ยังตั้งข้อสังเกตว่าการขาดการแก้ปัญหาความขัดแย้งถือเป็นภัยคุกคามที่สำคัญต่อสันติภาพและความมั่นคงในภูมิภาคและอาร์เมเนียมีความรับผิดชอบอย่างเต็มที่

“ สำหรับการตั้งถิ่นฐานอย่างสงบของความขัดแย้งครั้งแรกและสำคัญที่สุดกองทัพของอาร์เมเนียจะต้องถอนตัวออกจากดินแดนยึดครองของอาเซอร์ไบจาน” รัฐมนตรีว่าการกระทรวง Mammadyarov เน้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง