Gclub Casino ลงทะเบียน

จีเอ็มแห่งชาติชนะการแข่งขัน Biel ก่อนการพิจารณาคดีครั้ง [PHOTO]


2019-09-29 07:12:04

จีเอ็มแห่งชาติชนะการแข่งขัน Biel ก่อนการพิจารณาคดีครั้ง [PHOTO]

โดย Laman Ismayilova

อาเซอร์ไบจันอาจารย์ใหญ่ Shahriyar Mammadyarov ได้รับชัยชนะอันยอดเยี่ยมจากแมกนัสคาร์ลเซ่นเป็นครั้งแรกในรอบทศวรรษและได้รับรางวัลเทศกาลหมากรุก Biel ด้วยการปัดเศษทิ้ง

Mammadyarov ชนะทัวร์นาเมนต์หนึ่งทัวร์ก่อนสิ้นสุดการแข่งขัน ในเกมที่เก้ารอบปรมาจารย์ที่มีชิ้นส่วนสีขาวคว้าชัยชนะเหนือ Magnus Carlsen นอร์เวย์

ก่อนรอบที่เก้าปรมาจารย์อาเซอร์ไบจันก่อนหน้าคะแนนที่ชื่นชอบสำหรับจุดดังนั้น Carlsen จำเป็นต้องชนะเพื่อให้โอกาสสำหรับสถานที่แรก

“ แมกนัสมีความเสี่ยงสูง เขาต้องการที่จะชนะและเขาไม่ต้องการเสมอกัน” แมมมาดารารอฟกล่าว

นอร์เวย์แมกนัสคาร์ลเซ่นแบ่งปันความคิดเกี่ยวกับเกมนี้ด้วย

“ ก่อนอื่นฉันขอแสดงความยินดีกับ Shahriyar จากชัยชนะการแข่งขันที่ยอดเยี่ยม ในไม่ช้ามันก็เป็นการรวมตัวกันของหลาย ๆ คนการกำกับดูแลมากมายในส่วนของฉันและการเล่นที่แม่นยำมากในส่วนของเขาที่เขาได้รับบางสิ่งบางอย่าง อย่างไรก็ตามฉันคิดว่าฉันมีโอกาสวาดในตอนท้าย แต่ฉันเพิ่งทำผิดพลาดสองครั้งติดต่อกันและมันก็เป็นอย่างนั้น” เขากล่าว

เป็นผลให้ผู้เล่นหมากรุกอาเซอร์ไบจันไม่ได้ทิ้งโอกาสใด ๆ ให้กับคู่แข่งของเขา จีเอ็มระดับชาติทำคะแนนได้เจ็ดคะแนนและกลายเป็นผู้นำคนเดียวของทัวร์นาเมนต์ ถัดไปในตารางคือ Carlsen, Svidler (5 คะแนนในแต่ละ), Vashie-Lagrave (4.5), Navara (4), Georgiadis (1.5)

เป็นครั้งสุดท้ายที่ Mammadyarov ชนะ Carlsen ในเกมคลาสสิคที่ Baku FIDE Grand Prix ในปี 2008

Shahriyar เป็นแชมป์ทีมยุโรป 3 สมัย (2009, 2013 และ 2017) และผู้ชนะเลิศเหรียญทองในการแข่งขัน Chess Chessiad ประจำปี 2555 บนกระดานที่สาม

เขาชนะการแข่งขันหมากรุกชิงแชมป์โลกจูเนียร์ในปี 2546 และได้รับชัยชนะอีกครั้งในปี 2548 กลายเป็นแชมป์สองสมัยเพียงครั้งเดียวได้รับการจัดอันดับประสิทธิภาพ 2,953 ครั้งหลังจากผ่านแปดรอบ หลังจากชนะการแข่งขัน Essent ในปี 2549 ชาห์ริยาร์ได้รับชื่อเสียงระดับโลก

ในเดือนมิถุนายน 2559 Mammadyarov ชนะการแข่งขันหมากรุก Shamkir ครั้งที่ 3, Vugar Gashimov Memorial เขาเอาชนะ Fabiano Caruana และ Anish Giri ในสองรอบที่ผ่านมาซึ่งทำให้เขาตกอยู่ในสถานการณ์ที่ยุ่งเหยิงกับ Caruana เขาพ่ายแพ้ Caruana ในการเบรคจึงทำให้เขาชนะการแข่งขัน

ในเดือนเมษายน 2017 เขาได้รับรางวัล Vugar Gashimov Memorial เป็นปีที่สองติดต่อกันด้วยคะแนน 5.5 / 9

จีเอ็มยังได้รับรางวัล FIDE Grand Prix 2017

เขาเล่นให้กับอาเซอร์ไบจานที่ Chess Olympiads เมื่อปี 2000, 2002, 2004, 2008, 2010, 2012, 2014 และ 2016

เทศกาลหมากรุกนานาชาติ Biel เป็นการแข่งขันหมากรุกประจำปีที่จัดขึ้นที่เมือง Biel / Bienne ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ประกอบด้วยสองกิจกรรมคือ Grandmaster Tournament ซึ่งจัดขึ้นด้วยระบบ round-robin และ Master Open Tournament (MTO) ซึ่งจัดขึ้นกับระบบสวิส Grandmaster Tournament มีขึ้นตั้งแต่ปี 2520

---

Laman Ismayilova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง