Gclub Casino ลงทะเบียน

อาเซอร์ไบจานเพื่อใช้รหัส ID มือถือตั้งแต่เดือนธันวาคม


2019-09-08 01:08:31

อาเซอร์ไบจานเพื่อใช้รหัส ID มือถือตั้งแต่เดือนธันวาคม

โดย Nigar Orujova

อาเซอร์ไบจานจะเปิดตัวการลงทะเบียนรหัส IMEI สำหรับโทรศัพท์มือถือในเดือนธันวาคมรองผู้อำนวยการฝ่ายการสื่อสารและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศ Iltimas Mammadov กล่าว

IMEI หรือรหัสอุปกรณ์พกพาระหว่างประเทศเป็นหมายเลขเฉพาะในการระบุโทรศัพท์มือถือ GSM, UMTS, LTE และ iDEN รวมถึงโทรศัพท์ดาวเทียมบางรุ่น

หมายเลข IMEI ถูกใช้โดยเครือข่าย GSM เพื่อระบุอุปกรณ์ที่ถูกต้องและออกแบบมาเพื่อป้องกันโทรศัพท์ที่ถูกขโมยหรือผู้ที่ระดับรังสีไม่สอดคล้องกับกฎเกณฑ์การเข้าถึงเครือข่าย

ในกรณีที่โทรศัพท์มือถือถูกขโมยเจ้าของอาจโทรไปยังผู้ให้บริการเครือข่ายของตนและบอกให้พวกเขา "บัญชีดำ" โทรศัพท์โดยใช้หมายเลข IMEI ดังนั้นการลงทะเบียนรหัส IMEI จะช่วยป้องกันการใช้โทรศัพท์ที่ถูกขโมยรวมถึงโทรศัพท์ที่มีรหัส IMEI ที่ "เสีย"

IMEI ใช้เพื่อระบุอุปกรณ์เท่านั้นและไม่มีการอ้างอิงถาวรกับผู้ใช้โทรศัพท์ แทนผู้สมัครสมาชิกจะถูกระบุโดยการส่งหมายเลขประจำตัวสมาชิกสากลมือถือซึ่งจะถูกเก็บไว้ในซิมการ์ดที่สามารถถ่ายโอนไปยังโทรศัพท์มือถือใด ๆ

ตาม Mammadov การลงทะเบียนรหัสโทรศัพท์มือถือเป็นส่วนสำคัญของความพยายามในการป้องกันการนำเข้าโทรศัพท์มือถือที่ผิดกฎหมายซึ่งก่อให้เกิดปัญหาสำหรับทั้งผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือและผู้ใช้เนื่องจากความไม่สอดคล้องกับมาตรฐานของผลิตภัณฑ์

ภายใต้การตัดสินใจของคณะรัฐมนตรีรัฐมนตรีมีการจัดตั้งศูนย์ลงทะเบียนและผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือได้ดำเนินมาตรการที่จำเป็นทั้งหมดเพื่อแนะนำระบบการลงทะเบียนรหัส IMEI ตาม Mammadov

Ilyas Ahmadov ซีอีโอของ บริษัท แคสเปี้ยนมือถือกล่าวว่ากลุ่มควบคุม IMEI-code จะถูกจัดตั้งขึ้นโดยกลุ่ม บริษัท ซึ่งประกอบด้วยกลุ่ม Caspian Mobile, Integral, Mobitel และ United Telecom

"หน่วยควบคุมจะมีอยู่ในร้านตัวแทนจำหน่ายซึ่งจะทำให้ขั้นตอนการสมัครง่ายขึ้นในกรณีที่โทรศัพท์หายไปขณะนี้มีความจำเป็นต้องติดต่อตำรวจและดำเนินการตามขั้นตอนในบางกรณีศูนย์ดังกล่าวจะยอมรับเอกสารที่จำเป็นทั้งหมดใน ลักษณะที่รวมศูนย์และจะสามารถระบุตำแหน่งของโทรศัพท์ - หากอยู่ในเครือข่าย - หลังจากเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ "Ahmedov กล่าว

ตามที่ประธานคณะกรรมการศุลกากรแห่งรัฐ Aydin Aliyev การนำเข้าโทรศัพท์มือถือที่ผิดกฎหมายเพิ่มขึ้นในอาเซอร์ไบจาน

“ ก่อนหน้านี้ยาสูบและแอลกอฮอล์เคยถูกลักลอบนำเข้ามามากที่สุดในขณะนี้บัญชีโทรศัพท์มือถือสำหรับการลักลอบค้าส่วนใหญ่โทรศัพท์มือถือเหล่านี้ส่วนใหญ่มาจากจอร์เจียจีนและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

งานเกี่ยวกับการลงทะเบียนระบบ IMEI- รหัสในอาเซอร์ไบจานได้ดำเนินการมาสามปีแล้ว รัฐบาลได้อนุมัติกฎการลงทะเบียนอุปกรณ์พกพาและโครงการที่เกี่ยวข้องเมื่อต้นปีนี้ ผู้ให้บริการ GSM ในพื้นที่รวมถึงองค์กรของรัฐมีส่วนร่วมในการดำเนินโครงการ

ตามกฎที่ได้รับอนุมัติจากคณะรัฐมนตรีรัฐมนตรีจะต้องลงทะเบียนโทรศัพท์ที่นำเข้าเพื่อการใช้งานส่วนตัวในฐานข้อมูลรหัส IMEI ภายใน 30 วัน

ข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์ที่ลงทะเบียนที่นำเสนอโดยผู้ให้บริการจะรวมอยู่ในรายการพิเศษ หลังจากเปิดตัวระบบโทรศัพท์ทุกเครื่องที่นำเข้ามาในประเทศจะต้องลงทะเบียนตามระเบียบ

ระบบจะประกอบด้วยสามหมวดหมู่ซึ่งอุปกรณ์ของผู้ใช้จะรวมอยู่ด้วย - "รายการขาว", "บัญชีดำ" และ "รายการสีเทา"

"รายการขาว" จะรวมถึงหมายเลขประจำตัวของอุปกรณ์ที่ผ่านการลงทะเบียนอย่างเป็นทางการในฐานข้อมูล GSM

"บัญชีดำ" จะรวมอุปกรณ์ที่ไม่ได้ลงทะเบียนหรือนำเข้ามาอย่างผิดกฎหมาย

"รายการสีเทา" จะรวมหมายเลขรหัสของอุปกรณ์สมาชิกที่ไม่ได้อยู่ในรายการ "สีขาว" หรือ "สีดำ" แต่ทำงานในเครือข่ายมือถือ อุปกรณ์เหล่านี้จะรวมอยู่ในรายการสีขาวหรือสีดำหลังจากที่การใช้งานถูกต้องตามกฎหมายจะได้รับการพิจารณา

ผู้ใช้สามารถเข้าถึงฐานข้อมูลทั่วไปสำหรับการตรวจสอบรหัส IMEI โดยส่งข้อความ SMS ไปยังหมายเลขย่อของผู้ให้บริการมือถือหรือผ่านเว็บไซต์ซึ่งจะมีข้อมูลที่จำเป็น

หมวดหมู่ข่าว