Gclub Casino ลงทะเบียน

เวลาในการห้ามส่งออกน้ำมันของสหภาพยุโรปอิหร่านยังเป็นปัญหาอยู่


2019-09-01 04:19:14

เวลาในการห้ามส่งออกน้ำมันของสหภาพยุโรปอิหร่านยังเป็นปัญหาอยู่

นักการทูตสหภาพยุโรปห้ามใช้น้ำมันอิหร่านอาจถูกตราขึ้นหลังจากช่วงเวลาผ่อนผันหกเดือนภายใต้หนึ่งในตัวเลือกที่ได้รับการพิจารณา แต่ก็ยังไม่มีฉันทามติในเรื่องนี้นักการทูตกรุงบรัสเซลส์กล่าวเมื่อวันศุกร์

"การหารือเกี่ยวกับการคว่ำบาตรอิหร่านใหม่ยังคงดำเนินต่อไป" นายไมเคิลแมนน์โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของสหภาพยุโรปแคทเธอรีนแอชตันกล่าว "รายงานใด ๆ ไม่มีอะไรมากไปกว่าการเก็งกำไร"

ราคาน้ำมันปรับตัวลดลงในช่วงปลายวันพฤหัสบดีหลังจากมีรายงานว่าสหภาพยุโรปมีแนวโน้มชะลอการคว่ำบาตรอิหร่านถึง 6 เดือนเพื่อให้ประเทศที่นำเข้าน้ำมันอิหร่านใช้เวลาหาทางเลือกอื่นและอนุญาตให้ข้อตกลงการจัดหาที่มีอยู่หมดอายุ ประเทศที่เน้นเศรษฐกิจมากที่สุดของสหภาพยุโรป ได้แก่ กรีซสเปนและอิตาลีเป็นหนึ่งในผู้นำเข้าน้ำมันอิหร่านรายใหญ่ที่สุด

อียูตกลงในหลักการที่จะออกกฎหมายห้ามการซื้อน้ำมันอิหร่านทั้งหมด แต่ตั้งคำถามที่ยากเช่นกรอบเวลาในการดำเนินการ

นักการทูตของสหภาพยุโรปที่คุ้นเคยกับการอภิปรายกล่าวเมื่อวันศุกร์ว่าในขณะที่หกเดือนเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่เป็นไปได้ แต่ก็ยังไม่มีคอนเวอร์เจนซ์

“ ไม่มีการรวมกันส่วนใหญ่ในวันใดวันหนึ่ง” ทูตกล่าว “ เมื่อมองทางคณิตศาสตร์หกเดือนอาจเป็นผลลัพธ์ แต่เก้าอี้ยังไม่ได้ตัดสินใจ”

การเจรจายังดำเนินต่อไปเนื่องจากสหรัฐฯเพิ่มแรงกดดันต่ออิหร่านในความพยายามที่จะระงับความต้องการพลังงานนิวเคลียร์ เจ้าหน้าที่ชั้นนำของสหรัฐอเมริการวมถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของสหรัฐอเมริกา Timothy Geithner ยังได้ชักชวนประเทศในเอเชียเพื่อลดการนำเข้าน้ำมันดิบอิหร่าน เตหะรานยืนยันว่าโครงการนิวเคลียร์มีวัตถุประสงค์เพื่อสันติ

โรงกลั่นในยุโรปบางแห่งได้ดำเนินการตามขั้นตอนในการคาดการณ์ห้ามส่งสินค้าเพื่อยุติการจัดหาน้ำมันอิหร่านที่มีอยู่หรือค้นหาสิ่งทดแทนการกลั่นแหล่งข่าวกล่าว อย่างไรก็ตาม บริษัท เดียวกันเหล่านี้บางแห่งยังคงได้รับการจัดส่งน้ำมันอิหร่านภายใต้สัญญาระยะยาวในขณะที่ บริษัท อื่นไม่ได้เปลี่ยนกลยุทธ์การซื้อ

รัฐมนตรีต่างประเทศจะมารวมตัวกันที่กรุงบรัสเซลส์ในวันที่ 23 มกราคมซึ่งคาดว่าจะมีการลงนามในมาตรการคว่ำบาตรรวมถึงข้อ จำกัด ด้านน้ำมันและมาตรการทางการเงิน

มีการเพิ่มการประชุมพิเศษใน บรัสเซลส์ในสัปดาห์หน้าเพื่อหารือเกี่ยวกับอิหร่านรวมถึงการประชุมคณะกรรมการผู้แทนถาวรประจำสหภาพยุโรปเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

“ ยังไม่มีข้อตกลงที่มั่นคง” เธอบอกกับ Dow Jones Newswires "ตัวเลือกนั้นรวมถึงช่วงระยะเวลาผ่อนผันหกเดือนโดยมีส่วนคำวิจารณ์แทรกไว้อย่างชัดเจนในข้อความเพื่อประเมินว่ารัฐสมาชิกมีการจัดการอย่างไร"

กรีซได้ต่อต้านการคว่ำบาตรอิหร่านและได้แสดงการจองเกี่ยวกับความเร็วของการดำเนินการ การเจรจาครั้งนี้จะรวมถึงการหารือเกี่ยวกับความต้องการน้ำมันยักษ์ใหญ่ของ Eni SpA ของอิตาลีที่ 2 พันล้านเหรียญสหรัฐซึ่งอิหร่านเป็นหนี้ให้กับน้ำมันดิบ เจ้าหน้าที่อิตาลีแสดงความมั่นใจว่าการจัดส่งเหล่านี้จะได้รับการยกเว้นจากการห้ามส่งสินค้า

นักการทูตจะหารือเกี่ยวกับองค์ประกอบทางการเงินของแพคเกจคว่ำบาตรรวมถึงการตรึงสินทรัพย์ที่เป็นไปได้สำหรับบุคคลบางคนและการลงโทษในธนาคารกลางอิหร่าน