Gclub Casino ลงทะเบียน

เว็บไซต์ทางการของเกม 2019:พรรคการเมืองขอเรียกร้องให้ต่อต้านการใช้พื้นที่ที่ถูกครอบครองเพื่อผลิตยาเสพติด


2019-08-29 03:02:13

เว็บไซต์ทางการของเกม 2019:พรรคการเมืองขอเรียกร้องให้ต่อต้านการใช้พื้นที่ที่ถูกครอบครองเพื่อผลิตยาเสพติด

โดย Sara Rajabova

ควรมีการดำเนินการที่สำคัญเพื่อลดการใช้พื้นที่อาร์เมเนียอาเซอร์ไบจานในการผลิตยาเสพติดรองประธานฝ่ายคดี Yeni (ใหม่) พรรคอาเซอร์ไบจานอาลีอาห์มานอฟบอกกับสื่อเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน

อันเป็นผลมาจากการดำเนินงานล่าสุดของกระทรวงความมั่นคงแห่งชาติอาเซอร์ไบจานทำให้ 12 คนที่เกี่ยวข้องกับการลักลอบขนยาเสพติดจากอิหร่านถูกเปิดเผย ยึดสารเสพย์ติดประมาณ 40.5 กิโลกรัม มีการยืนยันว่ายาบางชนิดที่ถูกถอนออกจากการหมุนเวียนได้รับการปลูกฝังและเก็บเกี่ยวในดินแดนอาเซอร์ไบจันที่ถูกครอบครอง จากนั้นยาเหล่านี้จะถูกส่งไปยังอิหร่านและจากที่นั่นไปยังอาเซอร์ไบจาน

Ahmadov ชี้ให้เห็นว่าวงกลมอย่างเป็นทางการของอาเซอร์ไบจันและผู้แทนขององค์กรระหว่างประเทศได้ทำงบที่ก่อตั้งขึ้นอย่างดีเกี่ยวกับการใช้ดินแดนอาเซอร์ไบจันที่ครอบครองเพื่อผลิตยาเสพติด "ข้อเท็จจริงนี้ยืนยันข้อความที่ทำไว้ก่อนหน้านี้" เขากล่าว

องค์กรระหว่างประเทศมีความกังวลเกี่ยวกับปัญหานี้และสิ่งนี้จะสนับสนุนให้องค์กรต่างๆต่อสู้กับการค้ายาเสพติดเพื่อจัดการกับปัญหานี้อย่างละเอียดมากขึ้น

"สิ่งนี้ทำให้มีความจำเป็นมากขึ้นในการปลดปล่อยดินแดนอาเซอร์ไบจันและสร้างความมั่นใจในความสมบูรณ์ของดินแดนอาเซอร์ไบจานรวมถึงการปราบปรามการผลิตยาเสพติดในพื้นที่ที่ถูกครอบครองซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพของผู้คนในภูมิภาค .

กว่าร้อยละ 20 ของดินแดนอาเซอร์ไบจานซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับสากลรวมถึงนาโกร์โน - คาราบาคห์และเจ็ดภูมิภาคใกล้เคียงถูกครอบครองโดยกองทัพอาร์เมเนียตั้งแต่สงครามที่ยาวนานในต้นปี 1990 คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติได้มีมติสี่ประการเกี่ยวกับการถอนตัวจากอาร์เมเนียจากดินแดนอาเซอร์ไบจัน แต่ไม่ได้มีการบังคับใช้มาจนถึงทุกวันนี้

นอกจากนี้ MP และสมาชิกสภาการเมืองของพรรค Yeni Azerbaijan Aydin Mirzazade บอกกับสำนักข่าว Trend ว่ามีการใช้ดินแดนอาร์เมเนียเพื่อสร้าง "เงินสกปรก"

เกี่ยวกับความจริงที่ว่ากระทรวงความมั่นคงแห่งชาติของอาเซอร์ไบจานตรวจพบว่ามีการปลูกฝังยาเสพติดในพื้นที่ที่ถูกครอบครองโดยอิหร่านและจากนั้นก็ไปยังอาเซอร์ไบจานเขากล่าวว่าอาเซอร์ไบจานแจ้งหน่วยงานด้านการเพาะปลูกยา พบหลักฐานในเรื่องนี้

"คราวนี้มีข้อโต้แย้งที่รุนแรงอีกครั้งกลุ่มที่เกี่ยวข้องกับการปลูกฝังยาเสพติดในอิหร่านได้พยายามที่จะลักลอบขนยาเสพติดอาเซอร์ไบจานที่ปลูกใน Nagorno-Karabakh" Mirzazade กล่าว

MP กล่าวเพิ่มเติมว่าเนื่องจาก Nagorno-Karabakh ถูกแยกออกจากโลกและไม่มีโอกาสในการพัฒนาดินแดนเหล่านี้จึงถูกนำไปใช้เพื่อหา "เงินสกปรก"

"เนื่องจากพื้นที่เหล่านี้ถูกครอบครองโดยกองทัพอาร์เมเนียจึงมีการปลูกยาเสพติดจำนวนมากโดยมีจุดประสงค์ในการสร้างรายได้ด้วยการลักลอบขนยาเสพติดจากอิหร่านไปยังอาเซอร์ไบจานและจากที่นั่นไปยังรัสเซียและยุโรป อัฟกานิสถาน "Mirzazade กล่าว

เขาตั้งข้อสังเกตว่าจากมุมมองทางเศรษฐกิจอาร์เมเนียไม่สามารถพัฒนาพื้นที่ที่ถูกยึดครองและไม่สามารถแก้ปัญหาโครงสร้างพื้นฐานและปัญหาสังคมที่นั่นได้

เมือง Nagorno-Karabakh นั้นเป็นที่รู้จักกันในนามสถานที่สำหรับปลูกยาเสพติดและเป็นฐานสำหรับฝึกผู้ก่อการร้าย Mirzazade กล่าว

"ในเรื่องนี้อาเซอร์ไบจานได้ส่งสัญญาณเตือนไปยังองค์กรระหว่างประเทศอย่างต่อเนื่องและการดำเนินการของ MNS ได้ระบุหลักฐานเพิ่มเติมสำหรับเรื่องนี้" เขากล่าว

ในขณะเดียวกันส. ส. ซึ่งเป็นสมาชิกของคณะกรรมการรัฐสภาด้านความมั่นคงและการป้องกัน Zahid Oruj กล่าวว่าระบอบการปกครองของ Nagorno-Karabakh เห็นว่าการกระทำที่ผิดกฎหมายเป็นแหล่งรายได้

หลายปีที่ผ่านมาอาเซอร์ไบจานได้แจ้งสถาบันระหว่างประเทศเกี่ยวกับการกระทำที่ผิดกฎหมายของอาร์เมเนียใน Nagorno-Karabakh และแสดงตำแหน่งอย่างเป็นทางการของ Oruj

เมื่อพูดถึงความพยายามขององค์กรระหว่างประเทศในด้านนี้เขากล่าวว่าพวกเขาใช้แนวทางต่อต้านการค้ายาเสพติดอย่างหนัก แต่น่าเสียดายที่อย่าพิจารณา Nagorno-Karabakh ในแง่นี้

"เรามีเหตุผลสำคัญพอสมควรที่จะยื่นฟ้องอาร์เมเนียและระบอบการปกครองของ Nagorno-Karabakh เมื่อมีการจัดระบบกิจกรรมที่ผิดกฎหมายของ Armenians เราควรส่งเอกสารไปยังสถาบันกฎหมายระหว่างประเทศ การลักลอบขนยาเสพติดและการดำเนินงานจากอิหร่านอัฟกานิสถานและประเทศอื่น ๆ ในขณะที่คาราบาคห์ดูเหมือนจะได้รับการอุปถัมภ์จากใครบางคน? " Oruj กล่าวเสริมว่าฝ่ายอาร์เมเนียใช้กิจกรรมนี้ "เป็นอาวุธที่แท้จริงสำหรับอาเซอร์ไบจาน"

ก่อนหน้านี้รองนายกรัฐมนตรีอาลี Hasanov ซึ่งเป็นประธานคณะกรรมาธิการการต่อสู้กับการติดยาเสพติดและการลักลอบค้ายาเสพติดกล่าวว่าเนื่องจากการขาดการควบคุมที่เหมาะสมทำให้ดินแดนอาเซอร์ไบจานที่ถูกครอบครองนั้นถูกใช้เป็นพื้นที่ผ่านแดนเพื่อค้ายาเสพติดจากอัฟกานิสถาน ไปยังประเทศ CIS และยุโรป Hasanov กล่าวว่ามีเส้นทางการขนส่งยาเสพติดสามเส้นทางทั่วประเทศ ได้แก่ อัฟกานิสถาน - ปากีสถาน - อิหร่าน - อาเซอร์ไบจาน, อัฟกานิสถาน - อิหร่าน - อาเซอร์ไบจานและอัฟกานิสถาน - เอเชียกลาง - อาเซอร์ไบจาน เขาเสริมว่ายังมีเส้นทางขนส่งยาเสพติดอีกเส้นทางหนึ่งซึ่งไม่รวมอยู่ในแผนที่เส้นทางการขนส่งยาเสพติดระหว่างประเทศและนั่นคือเส้นทางอัฟกานิสถาน - อิหร่าน - นากาโน - คาราบาคห์

เนื่องจากปัญหาเร่งด่วนในการควบคุมการค้ามนุษย์ที่ผิดกฎหมายจึงมีการเร่งรัดการทำงานหนักในอาเซอร์ไบจานเพื่อสร้างพื้นฐานทางกฎหมายในการต่อสู้กับอาชญากรรมดังกล่าว

อาเซอร์ไบจานได้เข้าร่วมอนุสัญญาสหประชาชาติ พ.ศ. 2504-2514 และ 2531 เรื่องยาเสพติดสารออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทและการต่อสู้กับสารตั้งต้นของผู้ทำผิดกฎหมายและสรุปข้อตกลงทวิภาคีและพหุภาคีกับประเทศต่างๆเกี่ยวกับการปราบปรามยาเสพติด

นอกเหนือจากอนุสัญญาทั้งสามของสหประชาชาติอาเซอร์ไบจานยังเป็นภาคีของข้อตกลงบางส่วนเพื่อจัดตั้งกลุ่มปอมปิดูสภายุโรปเกี่ยวกับความร่วมมือในการแก้ไขปัญหายาเสพติดและการค้ายาเสพติด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง