Gclub Casino ลงทะเบียน

อาเซอร์ไบจานปรับปรุงกฎหมายคุ้มครองเด็ก


2019-08-08 01:06:07

อาเซอร์ไบจานปรับปรุงกฎหมายคุ้มครองเด็ก

โดย Jamila Babayeva

การเกิดของเด็กสร้างความสุขในโครงสร้างหลักของครอบครัว เด็กเกิดใหม่มีความรับผิดชอบใหม่บนไหล่ของสมาชิกในครอบครัวโดยเฉพาะผู้ปกครอง

เป็นเรื่องที่มากเกินไปที่พ่อแม่จะทิ้งลูกที่บ้านโดยไม่สนใจและเอาใจใส่ ในฐานะที่เป็นสิ่งมีชีวิตเด็ก ๆ มีสิทธิของตนเองที่ควรได้รับการปกป้องจากทุกวิถีทาง

การปกป้องสิทธิเด็กเป็นสิ่งสำคัญที่สุดของนโยบายสังคมของอาเซอร์ไบจาน อาเซอร์ไบจานได้ให้สัตยาบันอนุสัญญาระหว่างประเทศมากกว่า 30 ฉบับมีกฎหมายที่เกี่ยวข้องหลายฉบับและให้ความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับองค์กรระหว่างประเทศโดยเฉพาะองค์การยูนิเซฟในการจัดการปัญหาเกี่ยวกับสิทธิเด็ก

คณะกรรมการสถิติแห่งรัฐเชื่อว่ามีคนอายุต่ำกว่า 18 ปีในอาเซอร์ไบจานประมาณ 3 ล้านคนซึ่งเป็นผู้ลี้ภัยและผู้พลัดถิ่นภายในประเทศ 1.3 ล้านคน

เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องใช้ความพยายามทุกวิถีทางในการปรับปรุงฐานทางกฎหมายและประสิทธิภาพของสิทธิเด็ก

คณะกรรมการของรัฐสำหรับครอบครัวสตรีและเด็กของอาเซอร์ไบจานได้ร่างกฎหมายใหม่เพื่อเพิ่มความรับผิดชอบของผู้ปกครองและปรับปรุงกฎหมายพื้นฐานที่ควบคุมบทบาทของผู้ปกครอง

การเรียกเก็บเงินกำหนดความรับผิดชอบทางกฎหมายสำหรับการไม่ปฏิบัติตามความรับผิดชอบของผู้ปกครองรวมถึงการประกันความปลอดภัยและการควบคุมของเด็กคณะกรรมการของรัฐรายงาน

ในบางประเทศในยุโรปการบริการสังคมจะพาเด็ก ๆ จากผู้ปกครองที่ดูแลพวกเขาอย่างไม่เหมาะสม พวกเขายังแต่งตั้งผู้ปกครองตามขั้นตอน ในเวลาเดียวกันผู้เชี่ยวชาญและนักจิตวิทยาทำงานใกล้ชิดกับพ่อแม่เพื่ออธิบายความรับผิดชอบของพวกเขา

รหัสการปกครองของอาเซอร์ไบจานมีบทความหนึ่งเกี่ยวกับความรับผิดชอบของผู้ปกครองซึ่งระบุว่าผู้ปกครองที่เพิกเฉยต่อหน้าที่ของพวกเขาถูกปรับมากกว่า 40 มนัส

การเรียกเก็บเงินยังระบุความรับผิดชอบต่อสุขภาพและความปลอดภัยของเด็กและให้คำเตือนแก่ผู้ปกครอง ผู้ปกครองที่ปล่อยให้ลูกอยู่ตามลำพังที่บ้านโดยไม่มีการควบคุมในหลายโอกาสจะได้รับคำเตือน

ความรับผิดชอบที่เพิ่มขึ้นไม่สามารถสนองความสุขของเด็กได้

Musa Guliyev รองประธานคณะกรรมการรัฐสภาเกี่ยวกับนโยบายสังคมบอก Azernews ว่าอาเซอร์ไบจานมีฐานกฎหมายที่แข็งแกร่งในการปกป้องสิทธิเด็ก แต่ควรได้รับการปรับปรุง

“ สังคมมีส่วนร่วมในการพัฒนาแบบไดนามิกและกฎหมายที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอเป็นเรื่องสำคัญมากที่จะต้องทำการเปลี่ยนแปลงและเพิ่มข้อมูลเพิ่มเติมให้กับกฎหมายตามกฎหมายระหว่างประเทศ” เขากล่าว

อย่างไรก็ตามปัญหาของผู้ปกครองไม่สามารถแก้ไขได้โดยการออกกฎหมายและเพิ่มค่าปรับ Guliyev เชื่อ

"ความสัมพันธ์ของผู้ปกครองควรอยู่บนพื้นฐานของความรักและความเคารพซึ่งกันและกันการกระจายสิทธิและความรับผิดชอบที่เหมาะสมและการเลี้ยงดูลูกที่เหมาะสมโดยผู้ปกครองมิฉะนั้นการลงโทษใหม่หรือความรับผิดชอบทางอาญาและการบริหารสำหรับผู้ปกครองจะไม่นำความสุข อาจปกป้องพวกเขาจากความรุนแรงและความกดดัน แต่พวกเขาไม่สามารถรับใช้ความสุขได้ "

กูลิเยฟกล่าวว่าการรณรงค์ให้ผู้ปกครองมีบทบาทสำคัญยิ่งในสังคม นอกจากนั้นผู้ปกครองโรงเรียนและชุมชนควรทำอย่างดีที่สุดเพื่อเลี้ยงดูเด็กอย่างเหมาะสมที่สุด

ความคิดเห็นของผู้เชี่ยวชาญเป็นประโยชน์

หัวหน้ากลุ่มคุ้มครองสิทธิเด็ก Yusif Bekirov เชื่อว่าก่อนที่จะใช้กฎหมายใหม่ควรมีการเตรียมกลไกสำหรับการสำนึกและการควบคุมโดยความร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญ

เรายินดีต้อนรับการริเริ่มทางกฎหมายใด ๆ ในด้านการคุ้มครองเด็กเขาบอก Azernews

ผู้อำนวยการบริหารขององค์กรเยาวชน "Future Future" Kamala Ashumova เชื่อว่าการเรียกเก็บเงินจะมีผลในเชิงบวกสำหรับการปกป้องสิทธิเด็ก

“ การปฏิบัติแสดงให้เห็นว่าผู้ปกครองบางคนไม่เข้าใจความรับผิดชอบของพวกเขาและไม่ให้ความสนใจกับการดูแลและคุ้มครองเด็กมากพอ” เธอบอกกับ Azernews “ ผู้ปกครองบางคนไม่เพียง แต่ปล่อยให้เด็กอยู่ตามลำพังที่บ้านโดยไม่มีการควบคุมใด ๆ แต่ยังเป็นอันตรายต่อเด็กด้วยการนั่งพวกเขาในที่นั่งด้านหน้าของรถยนต์ของพวกเขาเราเชื่อว่าการเรียกเก็บเงินจะครอบคลุมประเด็นหลัก

Ashumova เชื่อว่าความคิดเห็นของผู้เชี่ยวชาญจะเป็นประโยชน์ในการหลีกเลี่ยงช่องว่างใด ๆ ในการพัฒนากลไกสำหรับการบังคับใช้กฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง